Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Cách chọn máy hút mùi sao cho phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng bếp

Cách chọn máy hút mùi sao cho phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng bếp

2015-06-18 14:27:29

Nếu không gian bếp của gia đình rộng thoáng và có nhu cầu sử dụng cao thì bạn nên chọn những loại máy hút mùi có ống khói vì nó có khả năng hút bớt nhiệt làm thoáng mát không gian phòng bếp hơn.Bạn nên lắp một máy hút khử mùi có ống thông hơi nếu như bếp nấu ăn được đặt ở khoảng trống giữu bếp nhưng không có chạn ở trên. Còn nếu bếp được đặt cạnh tường, căn bếp có thể đã có ống thông hơi khi đó bạn có thể dựa vào khoảng không gian phòng bếp để lựa chọn máy hút mùi phù hợp.

 

Xem thêm:Bếp điện từ nhập khẩu

 

Cách chọn máy hút mùi sao cho phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng bếp

Cách chọn máy hút mùi sao cho phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng bếp

 

*Hiểu rõ ưu điểm và tính năng của máy hút mùi

Máy hút mùi hoạt động dựa trên nguyên tắc quạt thông gió kết hợp với các màng lọc. Các loại khí độc và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc có thể dễ dàng tháo ra vệ sinh hoặc thay mới. Máy hút khử mùi thường bao gồm các bộ phận cơ bản như lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, đèn chiếu sáng, quạt hút, nút điều chỉnh tốc độ hút và đèn báo hiệu mức độ bẩn.

Khi mua máy hút mùi cần lưu ý một số thông số như khối lượng hút khí của máy là bao nhiêu, công suất, chất liệu (bạn nên chọn chất liệu làm bằng Inox là tốt nhất vì ko lo han gỉ),độ ồn của máy hút mùi (tốc độ hút càng lớn và độ ồn càng nhỏ thì giá càng cao và là hàng chất lượng).Bạn nên chọn loại có 2 mô tơ, tốc độ hút từ 650m3/h trở lên và độ ồn không quá 50db nếu chọn mua máy không có ống khói.

Khi mua máy hút mùi bạn nên chú ý tới kích thước của bếp nấu để chọn những chiếc máy hút mùi cho phù hợp.Những loại máy hút mùi có đường ống hút đẩy trực tiếp ra ngoài sẽ khử mùi hiệu quả hơn những loại máy hút mùi khử bằng than hoạt tính.

 

Máy hút mùi giovani

Máy hút mùi giovani

 

*Chọn máy hút mùi phù hợp với kinh tế của gia đình

Do kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn máy hút mùi cổ điển thường được nhiều khách hàng lựa chọn. Giá cả cũng khá là phù hợp nó chỉ dao động từ 2 triệu đến  5 triệu. Máy hút mùi âm tủ là loại máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài cũng có giá tương ứng từ 2 triệu đến 3,5 triệu.

Những loại máy hút mùi công suất hoạt động cao độ ồn thấp có ống khói có giá khoảng từ 4 triệu đến 10 triệu.Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng bếp để nướng,rán,chiên,luộc thì nên lựa chọn sử dụng loại máy hút mùi này.

ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso