Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Những câu hỏi thường gặp về bếp điện từ

Những câu hỏi thường gặp về bếp điện từ

2015-06-17 16:10:05

Bếp điện từ đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm trước vì thế nó cũng không còn xa lạ với người tiêu dùng của Việt Nam ngày nay.Mặc dù vậy nhưng nhiều người cũng không khỏi thắc mắc và quan tâm về bếp điện từ cũng như nguyên lý hoạt động của bếp điện từ mà mình đang sử dụng.Qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ sau đây chúng ta sẽ được hiểu rõ hơn về chiếc bếp điện từ đa năng của mình.

Nguồn gốc xuất xứ của bếp điện từ

Bếp điện từ được kế thừa từ việc phát minh ra dòng từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19 là một thiết bị thông minh.Vào giữa thế kỉ 20 cảm ứng từ được sử dụng lần đầu để tỏa nhiệt nhưng chủ yếu ở những nghành sắt thép và công nghiệp nặng.

Bếp điện từ có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao và có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. Dòng điện Foucault sẽ làm cho đáy nồi nấu sinh nhiệt tương đối lớn do cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, các electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau và sinh ra nhiệt.

 

Xem thêm:máy hút mùi

Bếp điện từ

Bếp điện từ

 

*  Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Khi bếp điện từ bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không bị thoát ra môi trường.

Điều đặc biệt và an toàn hơn bao giờ đó là chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp được cách nhiệt hoàn toàn. Nhiệt độ của bếp không cao hơn nhiệt đốt của đáy nồi.Xảy ra điều đó là bởi đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Do vậy bếp điện từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc những nồi làm từ vật liệu nhiễm từ.

*  Ưu điểm của bếp điện từ

Các đặc tính của cảm ứng từ khá linh hoạt, phần lớn không có bất kỳ sự trì hoãn trong việc làm nóng nồi điều đó mang lại hiệu suất tối đa và tiết kiệm điện, đem đến sự an toàn khi sử dụng.Tùy thuộc vào hình thức nấu nướng mà hiệu quả đun nấu của bếp điện từ có thể lên đến 99%.

Với công nghệ vượt trội và khả năng thay đổi nhiệt chỉ trong tích tắc từ thấp lên cao và từ cao xuống thấp và nhiệt tỏa đều khắp nồi thì bếp điện từ đã thuyết phục được những khách hàng khó tính nhất.

 

Những câu hỏi thường gặp về bếp điện từ

Những câu hỏi thường gặp về bếp điện từ

 

Ngày nay bếp điện từ cao cấp mặt kính thường được cấu tạo bằng gốm thủy tinh một loại vật liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm nổi trội (kính chuyên dụng Shott Ceran). Ưu điểm của mặt kính này là tản nhiệt nhanh thích nghi với sự thay đổi đột ngột về nhiệt giúp bề mặt bếp không quá nóng, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C , chịu được nhiệt cao

Kính schott ceran là một loại kính rất bền,cứng và chống va đập.Nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế. Kim Tín chuyên cung cấp bếp điện từ nhập khẩu cao cấp với những thương hiệu được sử dụng linh kiện nhập chuẩn và kính schott ceran đó chính là hãng bếp điện từ malloca,bosch,giovani,romal....LH:0978414468

ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso