Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Những mẹo sử dụng và vệ sinh máy hút mùi cơ bản

Những mẹo sử dụng và vệ sinh máy hút mùi cơ bản

2016-05-17 14:53:10

Máy hút mùi chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Hãy thử tượng tưởng xem gian bếp nhà bạn sẽ như thế nào nếu thiếu nó. Không chỉ là một thiết bị nhà bếp mà hơn thế nữa, nó còn là chiến hữu, là người bạn đồng hành của mỗi bà nội trợ, nhất là khi mà cuộc sống đang càng ngày càng phát triển mạnh mẽ, thời gian của con người là hữu hạn trong khi những công việc cần xử lí đang ngày càng tăng cao.

 

Những mẹo sử dụng và vệ sinh máy hút mùi cơ bản

Những mẹo sử dụng và vệ sinh máy hút mùi cơ bản

 

Tuy phổ biến khá rộng rãi và được rát nhiều người tiêu dùng lựa chọn, nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy thật hợp lí và tăng cường tuổi thọ của sản phẩm đến mức tối đa. Bài viết dưới đây của chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những thắc mắc, những vấn đề thường xuyên gặp phải cũng như cách thức vệ sinh, khắc phục sự cố sao cho thật hợp lí và tiết kiệm điện năng cũng như chi phí kinh tế của gia đình.

Điều quan trọng trước tiên là chúng ta nên có những hiểu biết cơ bản về nguyên tắc hoạt động của máy hút mùi: Đa số các loại máy hút mùi hoạt động dựa trên nguyên tắc quạt thông gió, đồng thời kết hợp với các màng lọc. Có các bộ phận cơ bản như lớp vỏ bên ngoài, lưới lọc, hệ thống dẫn hơi , quạt hút, đèn báo hiệu mức độ bám bẩn, đèn chiếc sáng và nút điều chỉnh các tốc độ hút. Những loại khí độc hại sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài cùng những mùi khó chịu, trong khi đó bụi bẩn và các hạt dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc.

 

Những mẹo sử dụng và vệ sinh máy hút mùi cơ bản

Những mẹo sử dụng và vệ sinh máy hút mùi cơ bản

 

 Các cách sử dụng an toàn và bảo quản hiệu quả

 Khi mua máy hút khói khử mùi bạn nên chọn loại có ngăn lọc tháo rời được, để dễ dàng trong việc vệ sinh. Bên cạnh đó, cần lưu ý xem máy sử dụng lớp lọc khử mùi loại nào. Nên lựa chọn loại 2 quạt và có các loại tốc độ khác nhau để có thể điều chỉnh phù hợp cho từng loại mùi thức ăn khi nấu nướng.

 

Những mẹo sử dụng và vệ sinh máy hút mùi cơ bản

Những mẹo sử dụng và vệ sinh máy hút mùi cơ bản

 

- Khi bắt đầu nấu bếp thì chúng ta nên bật máy hút mùi để nó hoạt động luôn đồng thời sau khi nấu ăn từ 5- 15 phút sau đó bạn mới nên tắt máy vì như thế sẽ đảm bảo được tất cả các mùi thức ăn khó chịu được loại bỏ hoàn toàn và không bị thoát mùi ra ngoài.

- Nên vệ sinh máy thường xuyên sau khoản 1-2 tuần sử dụng và hãy nhớ làm theo hướng dẫn khi mua sản phẩm

- Không nên sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn không ổn định.

ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso