Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Mẹo vặt biến hóa chiếc máy hút mùi của gia đình luôn đẹp

Mẹo vặt biến hóa chiếc máy hút mùi của gia đình luôn đẹp

2015-06-16 15:53:41

Máy hút mùi ngày nay càng trở nên rất phổ biến tại Việt Nam và nó có vai trò quan trọng cho người sử dụng trong phòng bếp hiện đại của gia đình.Nhưng làm thế nào để máy hút mùi có thể hoạt động và thanh lọc không khí tốt để mang lại không gian thoáng đãng sạch sẽ cho gia đình thì không phải ai cũng có thể biết được.Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách vệ sinh máy hút mùi tốt nhất mà bạn cần tuân thủ.

 

Máy hút mùi romal

Máy hút mùi romal

 

*Lý do cần phải thường xuyên vệ sinh máy hút mùi

Sau mỗi lần nấu ăn là dầu mỡ và các tạp chất lại tích tụ cả bên trong lẫn bên ngoài máy hút mùi nó sẽ nhanh chóng phá hủy lớp sơn bảo vệ của máy và theo thời gian nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và cả độ bền của máy.Do vậy bạn nên vệ sinh định kì cả bên trong lẫn bên ngoài cho máy cứ 3 tháng 1 lần để máy luôn sạch sẽ máy hoạt động tốt và khi vệ sinh thường xuyên như vậy thì việc lau chùi của những lần sau sẽ dễ dàng hơn.

=>>Lưu ý:Trước khi tháo máy để vệ sinh máy chúng ta nên ngắt nguồn điện , sau đó mới bắt đầu vệ sinh.

 

*Vệ sinh bề ngoài máy hút mùi

Chúng ta dùng khăn mềm ẩm kết hợp với hóa chất như nước rửa chén,nước lau kính….để vệ sinh những vết dầu mỡ bám vào máy hút mùi sau đó lau lại bằng khăn sạch.tuyệt đối chúng ta không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa dễ cháy,có tính chất ăn mòn và chất tẩy trắng.

 

Xem thêm:Bếp điện từ

 

Mẹo vặt biến hóa chiếc máy hút mùi của gia đình luôn đẹp

Mẹo vặt biến hóa chiếc máy hút mùi của gia đình luôn đẹp

 

*Vệ sinh tấm màng lọc hiệu quả

Với miếng lọc bằng inox hoặc bằng nhôm nếu chúng ta để lâu ngày lớp dầu mỡ sẽ ngày càng nhiều bám chặt trên đo bít kín các lỗ thông làm giảm công suất của máy.Tấm dưới lọc cũng phải vệ sinh thường xuyên nếu không dầu mỡ sẽ bám ngày càng dày bít chặt sẽ rất khó vệ sinh lại mất vệ sinh và giảm tác dụng và công xuất hút mùi của nó.Chúng ta nên tháo dời nó ngâm vào nước ấm để các chất dầu mỡ dần biến mất.Chúng ta có thể dùng các chất tẩy rửa hoặc tự tọa dung dich chanh/dấm pha loãng để chà sát để các mảng dầu mỡ bong ra.

=>>Lưu ý:chúng ta chỉ dùng nước rửa chén để cọ rửa cho tấm lưới lọc khói làm bằng inox còn nếu nó được làm bằng nhôm thì chúng ta nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay.vì tấm lưới lọc hút khói có thể bị đen khi tẩy bằng dung dịch nước rửa chén.

 

*Với những bộ phận bên trong máy hút mùi

Bên trong máy hút mùi gồm các động cơ,cánh quạt hút và 2 vỉ than hoạt tính để lọc khói bụi mang lại không khí thoáng đãng cho không gian phòng bếp của gia đình.Chúng ta cũng cần vệ sinh chúng để giảm ma sát trong quá trình hút,tăng tốc độ hút và tăng tuổi thọ cho máy.Khi vệ sinh bộ phận động cơ chúng ta tháo 2 vỉ than hoạt tính ra ngoài tiếp đó là lau chùi cánh quạt bằng nước lau chùi hoặc các dung dịch tẩy rửa.

Chúng ta không cần sử dụng vỉ than hoạt tính khi sử dụng ống dẫn khói.Chúng ta có thể tháo 2 vỉ than ra để máy hút trực tiếp và tiết kiệm được chi phí cho việc thay than định kì.còn trường hợp những gia đình không dẫn đường ống ra ngoài thì 2 vỉ than hoạt tính là bộ phận quan trọng để xử lý mùi.

 

Máy hút mùi giovani

Máy hút mùi giovani

 

 

Khi dầu mỡ tích tụ vào 2 vỉ than hoạt tính này chúng ta sẽ xử lý nó như sau:ngâm nó vào nước nóng trong khoảng 10-15 phút sau đó đem đi phơi khô ráo.Nhưng sau một vài lần xử lý như vậy nó sẽ giảm dần khả năng hấp thụ và xử lý mùi chính vì vậy chúng ta cần thay 2 vỉ than hoạt tính định kì 6 tháng 1 lần theo quy định của nhà sản xuất.

*Chú ý:Trong quá trình sử dụng máy hút mùi chúng ta phải chú ý không nên để các vật cứng lọt vào bên trong dễ gãy cánh quạt làm hư hỏng máy và cũng nên hạn chế dùng bếp ga,bếp than hay bếp dầu có ngọn lửa quá lớn vì như vậy ngọn lửa có thể bén vào máy hút mùi nên rất nguy hiểm.

 

 

ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso