Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Những lưu ý cơ bản về vệ sinh máy hút mùi

Những lưu ý cơ bản về vệ sinh máy hút mùi

2016-04-22 09:17:24

Máy hút mùi từ lâu đã không còn xa lại gì với mỗi gia đình. Như một người bạn đồng hành tin cậy trong nhà bếp, máy hút mùi với những tính năng ưu việt đã giúp đỡ rất nhiều cho những bà nội trợ, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao hiệu suất làm việc. Tuy nhiên không phải mỗi người sử dụng đều biết được cách sử dụng và vệ sinh cho thật phù hợp và đảm bảo được hiệu quả hoạt động của máy. Để hạn chế tình trạng hỏng hóc không đáng có do thiếu hiểu biết, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số những điều cơ bản nên biết xung quanh việc vệ sinh máy hút mùi sao cho thật khoa học.

1.Vệ sinh bề ngoài máy hút mùi

Chúng ta dùng khăn mềm ẩm kết hợp với hóa chất như nước rửa chén,nước lau kính….để vệ sinh những vết dầu mỡ bám vào máy hút mùi sau đó lau lại bằng khăn sạch.tuyệt đối chúng ta không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa dễ cháy,có tính chất ăn mòn và chất tẩy trắng.

 

                               Những lưu ý cơ bản về vệ sinh máy hút mùi

Những lưu ý cơ bản về vệ sinh máy hút mùi

 

 2.Vệ sinh tấm màng lọc hiệu quả

Với miếng lọc bằng inox hoặc bằng nhôm nếu chúng ta để lâu ngày lớp dầu mỡ sẽ ngày càng nhiều bám chặt trên đo bít kín các lỗ thông làm giảm công suất của máy.Tấm dưới lọc cũng phải vệ sinh thường xuyên nếu không dầu mỡ sẽ bám ngày càng dày bít chặt sẽ rất khó vệ sinh lại mất vệ sinh và giảm tác dụng và công xuất hút mùi của nó.Chúng ta nên tháo dời nó ngâm vào nước ấm để các chất dầu mỡ dần biến mất.Chúng ta có thể dùng các chất tẩy rửa hoặc tự tọa dung dich chanh/dấm pha loãng để chà sát để các mảng dầu mỡ bong ra.

=>>Lưu ý:chúng ta chỉ dùng nước rửa chén để cọ rửa cho tấm lưới lọc khói làm bằng inox còn nếu nó được làm bằng nhôm thì chúng ta nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay.vì tấm lưới lọc hút khói có thể bị đen khi tẩy bằng dung dịch nước rửa chén.

 3.Với những bộ phận bên trong máy hút mùi

Bên trong máy hút mùi gồm các động cơ,cánh quạt hút và 2 vỉ than hoạt tính để lọc khói bụi mang lại không khí thoáng đãng cho không gian phòng bếp của gia đình.Chúng ta cũng cần vệ sinh chúng để giảm ma sát trong quá trình hút,tăng tốc độ hút và tăng tuổi thọ cho máy.Khi vệ sinh bộ phận động cơ chúng ta tháo 2 vỉ than hoạt tính ra ngoài tiếp đó là lau chùi cánh quạt bằng nước lau chùi hoặc các dung dịch tẩy rửa.

 

                             Những lưu ý cơ bản về vệ sinh máy hút mùi

Những lưu ý cơ bản về vệ sinh máy hút mùi​

 

Chúng ta không cần sử dụng vỉ than hoạt tính khi sử dụng ống dẫn khói.Chúng ta có thể tháo 2 vỉ than ra để máy hút trực tiếp và tiết kiệm được chi phí cho việc thay than định kì.còn trường hợp những gia đình không dẫn đường ống ra ngoài thì 2 vỉ than hoạt tính là bộ phận quan trọng để xử lý mùi.

Bằng việc vệ sinh đúng cách là bạn đang góp phần tăng hiệu quả hoạt động và thời gian sử dụng sản phẩm, tiết kiệm tối đa các chi phí sửa chữa hay thay mới cho gia đình bạn, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sưc. Hi vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi phần nào giúp bạn đọc có những hiểu biết  chính xác và vận hành sử dụng có hiệu quả máy hút mùi.

 
ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso