Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Vệ sinh bếp điện từ đúng cách để đảm bảo hiệu năng

Vệ sinh bếp điện từ đúng cách để đảm bảo hiệu năng

2016-04-13 10:10:01

Công việc nội trợ tưởng chừng đơn giản nhưng lại tốn rất nhiều thời gian của người phụ nữ. Nhất là đối với những người bận rộn thì đây quả là bài toán không dễ dàng giải quyết. Hiêu được sự lo lắng này, sản phẩm nổi bật khi kết hợp bếp điện và bếp từ - bếp điện từ ra đời. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một chiếc bếp điện từ sạch sẽ, gọn gang, lúc nào cũng sáng đẹp đòi hỏi chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về nó và thường xuyên dọ dẹp vệ sinh. Để có thể vệ sinh bếp điện từ đúng cách, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của bếp, chúng tôi xin đưa ra những mẹo nhỏ giúp người sử dụng vệ sinh bếp điện từ đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ

 

Vết bẩn cứng đầu từ bếp điện từ có thể nói là nỗi ám ảnh không nhỏ đối với người nội trợ. Có những trường hợp vì không xử lí được vết bẩn cứng đầu đó mà nhiều khi chúng ta bỏ cả thiết bị đang dùng do quá mất thẩm mĩ. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta trước hết cần có những hiểu biết hết sức căn bản với cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bếp. Bếp điện từ thường được cấu tạo bởi 2 phần cơ bản quan trọng nhất đó là mạch công suất và cuộn cảm. Đối với những loại lò nung tần số công nghiệp…cuộn cảm thường được cấu tạo bởi các loại ống đồng có nước làm mát bên trong bởi có nhiệt độ nung rất cao.Còn đối với những loại bếp điện từ có nhiệt độ và công suất nhỏ hơn  lò công nghiệp thì cuộn cảm lại dùng dây cáp đồng được sơn 1 lớp cách điện và được  quấn tròn trên 1 mặt phẳng và bên cạnh đó hệ thống làm mát chỉ cần dùng quạt loại nhỏ là đảm bảo hoạt động bình thường.

 

Vệ sinh bếp điện từ đúng cách để đảm bảo hiệu năng

Vệ sinh bếp điện từ đúng cách để đảm bảo hiệu năng

 

 - Với những loại vết bẩn mới: Vì có thời gian bám dính chưa lâu nên cách vệ sinh cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 1 chiếc khăn mềm hay một miếng xốp có tẩm chất tẩy rửa và nhẹ nhàng lau sạch để tránh gây xước bếp ảnh hưởng đến thẩm mĩ.

 

- Với những loại  vết bẩn lâu ngày: Đây là những loại vết bẩn khá cứng đầu do không được thường xuyên vệ sinh. Trước tiên, chúng ta làm ẩm vết bẩn cần lau bằng nước nóng sau đó dùng dao cạo chuyên dụng và sử dụng chất tẩy rửa rồi lau sạch bằng khăn mềm, cách này có thể mang lại hiệu quả không ngờ cho bạn.

 

- Với những vết nước có cặn vôi: Bạn nên dùng cồn trắng hoặc dấm đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút sau đó dung khăn mềm nhẹ nhàng lau sạch.

 

- Với các chất bám dính:  Đối với những loại chất bẩn bám dính như thế này thì không còn cáh nào khác là cung ta phải sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính Vitroceramic để xịt lên trên  bề mặt bếp sau đó dùng khăn mềm nhẹ nhàng  lau sạch.

 

Vệ sinh bếp điện từ đúng cách để đảm bảo hiệu năng

Vệ sinh bếp điện từ đúng cách để đảm bảo hiệu năng

 

Nếu như vệ sinh bếp điện từ định kì thường xuyên và đúng kĩ thuật, công việc dọn dẹp không còn là nỗi lo với bạn như khi bạn lười vệ sinh nữa. Nếu làm thường xuyên thì công việc này hết sức nhẹ nhàng và đơn giản. Nếu như chưa có những hiểu biết về các bước, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến các nhân viên tư vấn bán hàng khi bạn mua sản phẩm. Chúc các bạn thành công.

 
ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso