Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Mẹo hay cho máy hút mùi luôn bền đẹp

Mẹo hay cho máy hút mùi luôn bền đẹp

2016-03-18 15:45:41

Cách sắp xếp, bài trí trong mỗi phòng bếp có thể nói là một nghệ thuật. Và điều không thể thiếu để tạo nên nghệ thuật ấy chính là các thiết bị nhà bếp. Không chỉ đẹp và còn cần sự trong lành, tươi mát, điều này khiến cho máy hút bụi từ lâu đã trở thành một người bạn không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia  đình. Làm thế nào để máy hút khử mùi hoạt động thực sự có hiệu quả và bền đẹp, hãy cùng tham khảo ý kiến của chúng tôi nhé!

 

Trước hết, tại sao chúng ta cần vệ sinh máy hút mùi?

Sau mỗi lần nấu ăn là dầu mỡ và các tạp chất lại tích tụ cả bên trong lẫn bên ngoài máy hút mùi nó sẽ nhanh chóng phá hủy lớp sơn bảo vệ của máy và theo thời gian nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và cả độ bền của máy.Do vậy bạn nên vệ sinh định kì cả bên trong lẫn bên ngoài cho máy cứ 3 tháng 1 lần để máy luôn sạch sẽ máy hoạt động tốt và khi vệ sinh thường xuyên như vậy thì việc lau chùi của những lần sau sẽ dễ dàng hơn.Nhưng có một điều lưu ý quan trọng đó là trước khi tháo máy để vệ sinh máy chúng ta nên ngắt nguồn điện , sau đó mới bắt đầu vệ sinh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

 

Mẹo hay cho máy hút mùi luôn bền đẹp

Mẹo hay cho máy hút mùi luôn bền đẹp

 

1.Vệ sinh bề ngoài máy hút mùi

Chúng ta dùng khăn mềm ẩm kết hợp với hóa chất như nước rửa chén,nước lau kính….để vệ sinh những vết dầu mỡ bám vào máy hút mùi sau đó lau lại bằng khăn sạch.tuyệt đối chúng ta không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa dễ cháy,có tính chất ăn mòn và chất tẩy trắng.

 

 2.Vệ sinh tấm màng lọc hiệu quả

Với miếng lọc bằng inox hoặc bằng nhôm nếu chúng ta để lâu ngày lớp dầu mỡ sẽ ngày càng nhiều bám chặt trên đo bít kín các lỗ thông làm giảm công suất của máy.Tấm dưới lọc cũng phải vệ sinh thường xuyên nếu không dầu mỡ sẽ bám ngày càng dày bít chặt sẽ rất khó vệ sinh lại mất vệ sinh và giảm tác dụng và công xuất hút mùi của nó.Chúng ta nên tháo dời nó ngâm vào nước ấm để các chất dầu mỡ dần biến mất.Chúng ta có thể dùng các chất tẩy rửa hoặc tự tọa dung dich chanh/dấm pha loãng để chà sát để các mảng dầu mỡ bong ra.

=>>Lưu ý:chúng ta chỉ dùng nước rửa chén để cọ rửa cho tấm lưới lọc khói làm bằng inox còn nếu nó được làm bằng nhôm thì chúng ta nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay.vì tấm lưới lọc hút khói có thể bị đen khi tẩy bằng dung dịch nước rửa chén.

 

Mẹo hay cho máy hút mùi luôn bền đẹp

Mẹo hay cho máy hút mùi luôn bền đẹp

 

3.Với những bộ phận bên trong máy hút mùi

Bên trong máy hút mùi gồm các động cơ,cánh quạt hút và 2 vỉ than hoạt tính để lọc khói bụi mang lại không khí thoáng đãng cho không gian phòng bếp của gia đình.Chúng ta cũng cần vệ sinh chúng để giảm ma sát trong quá trình hút,tăng tốc độ hút và tăng tuổi thọ cho máy.Khi vệ sinh bộ phận động cơ chúng ta tháo 2 vỉ than hoạt tính ra ngoài tiếp đó là lau chùi cánh quạt bằng nước lau chùi hoặc các dung dịch tẩy rửa.

Chúng ta không cần sử dụng vỉ than hoạt tính khi sử dụng ống dẫn khói.Chúng ta có thể tháo 2 vỉ than ra để máy hút trực tiếp và tiết kiệm được chi phí cho việc thay than định kì.còn trường hợp những gia đình không dẫn đường ống ra ngoài thì 2 vỉ than hoạt tính là bộ phận quan trọng để xử lý mùi.

 

Tuân thủ những nguyên tắc như trên, chúng tôi tin rằng chiếc máy hút khử mùi trong gia đình bạn luôn hoạt động  có hiệu quả, năng suất và bền đẹp với thời gian.

 
ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso