Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Các lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Các lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

2016-03-17 10:33:44

Sự phát triển của khoa học kĩ thuật cùng với việc chất lượng cuộc sống của con người đang ngày càng được nâng cao như hiện nay thì bếp điện từ đã trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Để bếp hoạt động một cách hiệu quả và lâu bền với thời gian, bạn  nên lưu ý về kinh nghiệm và cách sử dụng sao cho đúng cách và khoa học nhất.

 

Trước hết, bạn cần lưu ý những thông số kĩ thuật được ghi trên bếp.

Mỗi thiết kế lại có những thông  số kĩ thuật khác nhau được đưa ra bởi nhà sản xuất. Khi sử dụng bếp điện từ người sử dụng mắc một số sai lầm lớn đớ là việc không bật đúng nút mở trên bếp điện từ.Bạn nên tuân thủ những chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp điện từ trước khi bật bếp sử dụng.Bạn có thể tình cờ gặp một vài sự cố như bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và tưởng rằng bếp không hoạt động. Khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt đốt nóng thì có thể gây ra tình trạng không an toàn. Vì thế bạn cần lưu ý hết sức về vấn đề này

 

Các lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Các lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

 

Thứ hai, hạn chế tối đa việc dùng bếp ở nhiệt độ cao

Có một đặc trưng cơ bản cũng là điểm nổi trội của bếp điện từ đó là việc bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong chảo nhanh hơn so với bếp ga. Nếu bạn sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong chảo có thể làm xoong chảo bị cháy khi cho thức ăn vào, thậm chí sơ suất có thể gây cháy nổ.Vì vậy khi bạn dùng bếp điện từ để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

 

Thứ ba, việc sử dụng đúng chảo là rất cần thiết

Chảo nhôm có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác nên bạn không nên dùng chảo nhôm vì điều này có thể làm cho thực phẩm bị cháy ngay lập tức khi vừa cho vào chảo.Chảo có một lớp phủ đồng mỏng hoặc làm bằng gang sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh có màu xanh và thịt có màu vàng nâu giống các món nướng thì bạn cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu trực tiếp trên bếp điện từ.

 

Sử dụng đúng nồi cho bếp điện từ

Sử dụng đúng nồi cho bếp điện từ

 

Thứ 4:Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Vì bếp điện từ nóng nhanh và có nhiệt độ cao nên bạn cần phải sử dụng những dụng cụ có sức chịu nhiệt lớn .Lựa chọn dụng cụ phù hợp cho bếp điện từ đó chính là các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt.nếu dùng những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy còn dùng muỗng kim loại thì chúng dẫn nhiệt rất nhanh. Bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của dụng cụ nấu trước khi sử dụng. Đồng thời tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong chảo trong quá trình nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy, không an toàn

 

Cuối cùng là tiết kiệm năng lượng

Mục tiêu của người sử dụng là luôn hướng tới việc tiết kiệm năng lượng một cách tối đa. Do lượng hơi nóng còn lại cũng đủ làm chín thức ăn hoàn toàn nên khi quá trình đun nấu gần kết thúc bạn nên tắt bếp điện từ sớm trước vài phút. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với các món hầm và xào, không áp dụng với các món chiên xào nhiều dầu mỡ.

 
ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso