Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Bí quyết giúp vòi rửa bát luôn sạch bong sáng bóng

Bí quyết giúp vòi rửa bát luôn sạch bong sáng bóng

2016-05-03 17:04:40

Vòi rửa bát được làm bằng inox là một sản phẩm khá bền và có độ thẩm mỹ cao, tuy nhiên, theo thời gian thì ngay cả các loại thiết bị dù được sản xuất bằng chất liệu inox bền nhất thì vòi rửa bát cũng sẽ dần bị xỉn màu, ố vàng trông rất mất vệ sinh. Do đó, bạn cần phải làm sạch thường xuyên để có được chiếc vòi rủa bền đẹp nhất.

Bí quyết giúp vòi rửa bát luôn sạch bong sáng bóng

Bí quyết giúp vòi rửa bát luôn sạch bong sáng bóng

Việc lau rửa, vệ sinh chiếc vòi nước cũng như các thiết bị khác rất quan trọng . Một vòi rủa sạch sẽ,  sáng bong không chỉ giúp bạn đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước mà đồng thời còn giúp cho không gian phòng tắm thêm phần sang trọng và hài hòa hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt các mẹo nhỏ dưới đây giúp cho sen vòi luôn sạch và sáng.

Các sản phẩm được làm bằng thép không gỉ, hay được mạ bằng niken và crom như vòi rửa bát thì khá dễ dàng trong việc vệ sinh và lau rửa. Do đó đây chất liệu tuyệt vời để chống lại được những vết ố vô cùng khó chịu như những vết khó sạch từ dầu mỡ bà vào trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, với công nghệ ngày càng tiên tiến áp dụng để sản xuất sen vòi hiện nay thì việc tháo lắp và vệ sinh sản phẩm này ngày càng thuận tiện và đơn giản hơn.Một số mẹo bạn có thể áp dụng bao gồm:

Dùng giẻ rủa bát

Với thiết bị dễ bám dầu, mỡ  đặc biệt là ở tay gạt, phần cổ, đầu vòi như vòi rửa bát thì việc dùng giẻ sạch để thấm nước rửa bát vừa loại bỏ lớp dầu mỡ bám trên sản phẩm, mà vừa sạch sẽ, tăng độ bóng đẹp.

Không dùng các vật dễ gây trầy xước bề mặt

Nếu vòi rửa bát bị ảnh hưởng bởi nguồn nước như bị mòn hoặc trầy xước nhẹ, thì bạn nên dùng miếng mút hay giẻ mềm để đánh bóng bề mặt, sau đó dùng vải xô lau lại sẽ giúp chậu rủa sáng bóng hơn rất nhiều. Đặc biệt lưu ý, không dùng  các loại phoi sắt thường dùng để cọ xoong, nồi để sử dụng trong việc vệ sinh các sản phẩm như vòi rửa bát để tránh khiến bề mặt bị xước, mất đi độ thẩm mĩ mà còn dễ bị bám bẩn hơn.

Loại bỏ gỉ sắt bằng nguyên liệu tự nhiên

Với vòi rủa bat dùng lâu ngày, bạn có thể thấy có những bộ phận bị gỉ sét như các phần khớp nối, đầu vòi…Bạn có thể trộn cáu rượu cùng một chút nước chanh để xử lý các gỉ sắt lưu lại trên sản phẩm. Với vết gỉ khó sạch hãy để hỗn hợp đó trên mặt một vài giờ và sau đó lau sạch là sản phẩm sẽ hoàn toàn sạch đẹp.

Lau khô vòi sau khi sử dụng giúp ngăn ngừa mảng bám

Nước đọng lại sau khi sử dụng có thể khiến vòi rửa bát của bạn  nhanh bị bẩn, hỏng hơn, đặc biệt là có thể thấy  những chấm đốm nhỏ trên bề mặt. Để ngăn ngừa việc này bạn cần làm bằng cách lau khô bồn rửa bát sau khi sử dụng.

Bí quyết giúp vòi rửa bát luôn sạch bong sáng bóng

Bí quyết giúp vòi rửa bát luôn sạch bong sáng bóng

ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso