Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Cách vệ sinh máy hút mùi để tiết kiệm thời gian và chi phí

Cách vệ sinh máy hút mùi để tiết kiệm thời gian và chi phí

2016-04-08 10:33:17

Mối không gian phòng bếp không chỉ là nghệ thuật bài trí mà còn là nơi hâm nóng tình cảm gia đình. Để sở hữu một không gian sạch sẽ thoáng mát, không khí trong lành thì việc sắm cho gia đình mình một chiếc máy hút mùi là vô cúng cần thiết. Tuy nhiên rất nhiều người chưa có phương pháp sử dụng một cách hợp lí, dẫn đến việc chiếc mày hút mùi trong nha bạn thường xuyên gặp phải những vấn đề, khiến cho bạn mất cả thời gian và tiền bạc để khắc phục. Làm thế nào để máy hút bụi hoạt động thực sự có hiệu quả và bền đẹp, hãy cùng tham khảo ý kiến của chúng tôi nhé!

 

Nguyên nhân cần vệ sinh đúng cách máy hút mùi:

Cứ sau khi kết thúc việc  nấu ăn là dầu mỡ và các tạp chất lại tích tụ cả bên trong lẫn bên ngoài máy hút mùi nó sẽ nhanh chóng phá hủy lớp sơn bảo vệ của máy và theo thời gian nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và cả độ bền của máy.Do vậy bạn nên vệ sinh định kì cả bên trong lẫn bên ngoài cho máy cứ 3 tháng 1 lần để máy luôn sạch sẽ máy hoạt động tốt và khi vệ sinh thường xuyên như vậy thì việc lau chùi của những lần sau sẽ dễ dàng hơn.Nhưng có một điều lưu ý quan trọng đó là trước khi tháo máy để vệ sinh máy chúng ta nên ngắt nguồn điện , sau đó mới bắt đầu vệ sinh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Vậy nên vệ sinh máy như thế nào, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm cơ bản sau:

 

Cách vệ sinh máy hút mùi để tiết kiệm thời gian và chi phí

Cách vệ sinh máy hút mùi để tiết kiệm thời gian và chi phí

 

1.Vệ sinh bề ngoài máy hút mùi

Chúng ta dùng khăn mềm ẩm kết hợp với hóa chất như nước rửa chén,nước lau kính….để vệ sinh những vết dầu mỡ bám vào máy hút mùi sau đó lau lại bằng khăn sạch.tuyệt đối chúng ta không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa dễ cháy,có tính chất ăn mòn và chất tẩy trắng.

 

 2.Vệ sinh tấm màng lọc hiệu quả

Đối với  miếng lọc bằng inox hoặc bằng nhôm nếu chúng ta sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến cho lớp dầu mỡ sẽ ngày càng nhiều bám chặt trên đo bít kín các lỗ thông làm giảm công suất của máy.Tấm dưới lọc cũng phải vệ sinh thường xuyên nếu không dầu mỡ sẽ bám ngày càng dày bít chặt sẽ rất khó vệ sinh lại mất vệ sinh và giảm tác dụng và công xuất hút mùi của nó.Chúng ta nên tháo dời nó ngâm vào nước ấm để các chất dầu mỡ dần biến mất.Chúng ta có thể dùng các chất tẩy rửa hoặc tự tọa dung dich chanh/dấm pha loãng để chà sát để các mảng dầu mỡ bong ra.

 

=>>Lưu ý:chúng ta chỉ dùng nước rửa chén để cọ rửa cho tấm lưới lọc khói làm bằng inox còn nếu nó được làm bằng nhôm thì chúng ta nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm bằng tay.vì tấm lưới lọc hút khói có thể bị đen khi tẩy bằng dung dịch nước rửa chén.

 

3.Những bộ phận bên trong máy hút mùi

Cấu tạo bên trong của  máy hút mùi gồm các động cơ,cánh quạt hút và 2 vỉ than hoạt tính để lọc khói bụi mang lại không khí thoáng đãng cho không gian phòng bếp của gia đình.Chúng ta cũng cần vệ sinh chúng để giảm ma sát trong quá trình hút,tăng tốc độ hút và tăng tuổi thọ cho máy.Khi vệ sinh bộ phận động cơ chúng ta tháo 2 vỉ than hoạt tính ra ngoài tiếp đó là lau chùi cánh quạt bằng nước lau chùi hoặc các dung dịch tẩy rửa. Nên nhớ là hết sưc nhẹ nhàng để tránh những tổn hại đến các bộ phận

 

Cách vệ sinh máy hút mùi để tiết kiệm thời gian và chi phí

Cách vệ sinh máy hút mùi để tiết kiệm thời gian và chi phí

 

Chúng ta không cần sử dụng vỉ than hoạt tính khi sử dụng ống dẫn khói.Chúng ta có thể tháo 2 vỉ than ra để máy hút trực tiếp và tiết kiệm được chi phí cho việc thay than định kì.còn trường hợp những gia đình không dẫn đường ống ra ngoài thì 2 vỉ than hoạt tính là bộ phận quan trọng để xử lý mùi.

 

Với những chia sẻ như trên của  chúng tôi, chắc chắn những công vệc vệ sinh máy hút mùi như thế này sẽ không làm khó và tốn thời gian của bạn nữa. Khoang thời gian tiết kiệm đó bạn có thẻ dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn để lấy lại sức lực và tình thần cho những công việc tiếp theo. Chúc các bạn thành công.

 
ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso