Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Những mẹo nhỏ và quy trình để vệ sinh bếp điện từ đúng cách

Những mẹo nhỏ và quy trình để vệ sinh bếp điện từ đúng cách

2015-06-22 14:38:11

Làm sao để vệ sinh bếp điện từ đúng cách?Vệ sinh bếp sạch sẽ và nhanh nhất là gì?Những câu hỏi trên là những trở ngại của không ít người sử dụng, từ những người sử bếp lần đầu tiên đến những người đã sử dụng bếp quen thuộc từ lâu.

Để giúp người sử dụng giải đáp những trở ngại nói trên chúng tôi xin chia sẻ với bạn mẹo nhỏ giúp người sử dụng vệ sinh bếp điện từ đúng cách, đơn giản mà lại hiệu quả sau:

 

Những mẹo nhỏ và quy trình để vệ sinh bếp điện từ đúng cách

Những mẹo nhỏ và quy trình để vệ sinh bếp điện từ đúng cách

 

*Với các vết bẩn cứng đầu trên bếp điện từ

Bếp điện từ có 2 phần quan trọng nhất đó là mạch công suất và cuộn cảm.Với những lò nung tần số công nghiệp…cuộn cảm thường ùng các loại ống đồng có nước làm mát bên trong do có nhiệt độ nung rất cao.Còn với bếp điện từ có nhiệt độ và công suất nhỏ hơn so với lò công nghiệp,cuộn cảm dùng dây cáp đồng được sơn 1 lớp cách điện quấn tròn trên 1 mặt phẳng còn hệ thống làm mát chỉ cần dùng quạt cỡ nhỏ.

 - Với vết bẩn mới: Bạn dùng khăn mềm hoặc miếng xốp có tẩm chất tẩy rửa và lau sạch.

- Với những vết bẩn lâu ngày: chúng ta làm ẩm khu khu vực cần lau bằng nước nóng sau đó dùng dao cạo chuyên dụng hoặc dùng chất tẩy rửa rồi lau sạch bằng khăn mềm đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng với thành quả quả mình.

- Với những vết nước có cặn vôi: Bạn dùng cồn trắng hoặc dấm đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch.

- Với các chất bám dính:  Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính Vitroceramic xịt lên bề mặt bếp sau đó lấy khăn mềm lau sạch.

 

 

Xem thêm: máy hút khử mùi nhà bếp

Bếp điện từ

Bếp điện từ

 

*Quy trình vệ sinh bếp điện từ đúng cách

-Với bề mặt bếp:Dùng bọt cơm khi đang nấu sôi hòa loãng và trải đều trên bề mặt bếp một lớp mỏng cho đến kho khô lại.Các vết dầu mỡ sẽ bám vào nước cơm sẽ làm bề mặt bếp sạch hơn.Sau đó lấy khăn lau nước cơm khô trên bề mặt thì mặt bếp sẽ sáng bóng trở lại.Hơn nữa bếp điện từ có thiết kế hiện đại nên có thể dùng nước chanh,banking soda,nước chè để lau chùi.

-Với khay bếp: Bạn có thể dùng nước rửa bát hay dung dịch rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, bình xịt dầu mỡ, dung dịch lau bếp, giấy ướt lau bếp đa năng, khăn lau bếp, bàn chải vệ sinh bếp,.., để rửa các vết dầu vỡ bám vào.Bạn nên lưu ý phải rửa cẩn thận khi không còn sử dụng nữa.

-Với dây cắm:Bạn nên vệ sinh hằng ngày sau khi sử dụng để tránh trường hợp ổ cắm bị nhiễm điện hoặc bị chập cháy.

 

Bếp điện từ cao cấp

Bếp điện từ cao cấp

 

*Lưu ý:Bạn không nên vệ sinh bếp điện từ ngay sau khi vừa nấu nướng xong vì một số bếp có chức năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định do đó bạn nên để bếp nguội hoàn toàn và điện không vào nữa để đảm bảo an toàn cho mình.

Ngoài ra, nếu thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay rồi lau sạch bằng khăn khô để tránh sự cố ,hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ. Hoặc sau khi dừng nấu ăn khoảng 20 phút bạn có thể dùng khăn mềm để lau các vết dầu mỡ của thức ăn bị bắn ra bếp một cách nhanh chóng.

Trên thực tế,thì dù là bếp điện từ ,bếp ga,bếp điện hay bếp từ thì việc thường xuyên lau chùi vệ sinh bếp không chỉ đảm bảo mà còn giúp bếp bền hơn và hiệu quả hơn trong việc nấu nướng mà nó còn mang lại không gian bếp sạch sẽ, giúp cả gia đình có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon hơn.Chúc các bạn thành công!

 

=>>Sản phẩm cao cấp:bếp điện từ romal

ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso