Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Làm cách nào để luôn giữ máy hút mùi sạch sẽ và hoạt động bền bỉ ?

Làm cách nào để luôn giữ máy hút mùi sạch sẽ và hoạt động bền bỉ ?

2015-07-03 14:18:50

 Để giải quyết vấn đề trên, hãy cùng chúng tôi giải quyết một số các câu hỏi trên, để đảm bảo cho máy hút khử mùi sử dụng bền mãi theo theo thời gian nhé.

 

Thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy hút mùi

Thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy hút mùi

 

– Vệ sinh máy hút mùi

 

Trong quá trình nấu nướng, mùi của thức ăn sẽ lan qua không khí, thức ăn rơi vãi trên bếp làm mất tính thẩm mỹ và không đảm bảo vệ sinh cho khu bếp nấu nếu chúng ta không thường xuyên lau chùi sạch sẽ. Nếu không thường xuyên làm vệ sinh máy, sẽ khiến màng lọc máy hút mùi để lâu ngày bị bít lại, gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy. Nếu dể tình trạng này tiếp tục tiếp diễn, lượng mùi thức ăn tích tụ lại ngày càng nhiều, trở thành vật cản giữa quạt hút và phần bên trong máy.

 

Vệ sinh máy hút mùi sạch sẽ ít nhất 1 lần/ 1 tháng

Vệ sinh máy hút mùi sạch sẽ ít nhất 1 lần/ 1 tháng

 

Phần mùi của thức ăn được hút qua màng lọc, màng lọc này có chức năng ngăn chặn bụi bẩn và hơi dầu mỡ, nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ gây dính vào màng lọc và gây tắc lưới trao đổi không khí của máy, làm giảm tuổi thọ và công suất máy. Vì thế, để tua bin máy hoạt động ổn định, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh máy hút mùi, tối thiểu 1 lần/ tháng.( Xem thêm bài viết chi tiết: Những mẹo nhỏ và quy trình để vệ sinh bếp điện từ đúng cách)

– Sử dụng máy hút mùi

 

Điều thứ 2 khiến cho máy hút khử mùi nhanh hỏng đó là việc để máy hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài. Khi ấy, tua bin phải hoạt động liên tục với công suất lớn, nhiệt tỏa nhiều làm nóng thiết bị. Tuy nhiên, nếu đã vệ sinh màng lọc sạch sẽ, lau chùi sạch động cơ bên trong máy mà lượng mùi thức ăn trong bếp còn nhiều, không sạch hết mà công suất bình thường của máy không phát huy hiệu qua tốt nhất thì bạn nên nghĩ tới việc lắp thêm quạt thông gió trong bếp. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nướng, để cho thoáng bếp nấu, hãy mở các cửa có trong bếp để lượng mùi thức ăn tỏa ra được nhanh hơn, giúp cho máy hút mùi hoạt động bền bỉ hơn.

Tham khảo thêm bài viết :Máy hút mùi-bạn đã sử dụng đúng cách chưa?

 

Sử dụng máy hút mùi là một việc làm cần thiết để loại bỏ những mùi khó chịu trong nấu nướng

Sử dụng máy hút mùi là một việc làm cần thiết để loại bỏ những mùi khó chịu trong nấu nướng

 

Ngoài ra, yếu tố dòng điện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự ổn định hoạt động của máy hút mùi. Bạn nên đảm bảo các thiết bị điện nhà mình đáp ứng đủ các yêu cầu về cường độ dòng điện để chúng hoạt động tốt, tránh những rủi ro không đáng có như quá tải, chập cháy do điện gây ra.

 

Showroom thiết bị nhà bếp Bepeu.com, địa chỉ 88 Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội rất  hân hạnh mang đến cho quý khách hàng các dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp chính hãng, dịch vụ sau bán hàng uy tín cho người tiêu dùng. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho mình những thiết bị nhà bếp chuyên dụng cho gia đình.

ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso