Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • 5 điều cần lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

5 điều cần lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

2015-06-30 13:51:55

Bếp điện từ ngày nay rất phổ biến với người tiêu dùng do công nghệ ngày càng phát triển và nó đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như nấu ăn nhanh, an toàn, cũng như thẩm mĩ nhưng không phải ai cũng sử dụng chúng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất.Sau đây là những lưu ý chúng tôi đưa ra khi sử dụng bếp điện từ.

*Thông tin hiển thị trên mặt bếp.

Khi sử dụng bếp điện từ người sử dụng mắc một số sai lầm lớn đớ là việc không bật đúng nút mở trên bếp điện từ.Bạn nên tuân thủ những chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp điện từ trước khi bật bếp sử dụng.Bạn có thể tình cờ gặp một vài sự cố như bật chế độ nấu không đúng như mong muốn và tưởng rằng bếp không hoạt động. Khi bạn đang đặt những vật dụng cần đun lên trên bề mặt đốt nóng thì có thể gây ra tình trạng không an toàn.

 

5 điều cần lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

5 điều cần lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

 

*Không dùng chế độ nhiệt cao

Bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong chảo nhanh hơn so với bếp ga. Nếu bạn sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong chảo có thể làm xoong chảo bị cháy khi cho thức ăn vào.Vì vậy khi bạn dùng bếp điện từ để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn.

*Sử dụng đúng chảo

Chảo nhôm có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác nên bạn không nên dùng chảo nhôm vì điều này có thể làm cho thực phẩm bị cháy ngay lập tức khi vừa cho vào chảo.Chảo có một lớp phủ đồng mỏng hoặc làm bằng gang sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn. Nếu muốn các loại rau xanh có màu xanh và thịt có màu vàng nâu giống các món nướng thì bạn cho món ăn vào một chiếc chảo nướng bằng gang và nấu trực tiếp trên bếp điện từ.

 

Xem thêm: máy hút khử mùi

Bếp điện từ giá rẻ

Bếp điện từ giá rẻ

 

*Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao do bếp điện từ nóng rất nhanh.Lựa chọn dụng cụ phù hợp cho bếp điện từ đó chính là các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt.nếu dùng những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy còn dùng muỗng kim loại thì chúng dẫn nhiệt rất nhanh. Bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của dụng cụ nấu trước khi sử dụng. Đồng thời tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong chảo trong quá trình nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

*Tiết kiệm năng lượng

Do lượng hơi nóng còn lại cũng đủ làm chín thức ăn hoàn toàn nên khi quá trình đun nấu gần kết thúc bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với các món hầm và xào, không áp dụng với các món chiên xào nhiều dầu mỡ.

 

Bếp điện từ cao cấp

Bếp điện từ cao cấp

 

*Nướng bằng bếp điện từ

Nhiệt độ của bếp điện từ luôn ổn định nên bạn không phải lưu ý đến bất kì điểm nóng nào trên bếp nên chế biến món nướng bằng bếp điện từ sẽ tốt hơn so với việc sử dụng bếp gas.Điều này cũng đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được nấu chín đều hơn ở bên trong và bạn không cần phải lo lắng về việc lật trở thức ăn trong quá trình nấu nướng như khi dùng trong bếp gas

 

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ và để biết thêm thông tin về các sản phẩm bếp điện từ cũng như cách sử dụng chúng làm sao cho hiệu quả nhất thì bạn hãy ghé qua showroom của chúng tôi tại 88 Thượng Đình Thanh Xuân Hà Nội số điện thoại 0978414468 hoặc qua địa chỉ website: bepeu.com

 

=>>Sản phẩm bán chạy: Bếp điện từ romal

ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso