Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Các bước vệ sinh bếp điện từ đúng cách

Các bước vệ sinh bếp điện từ đúng cách

2016-03-24 10:54:06

Mỗi công việc để đạt được hiệu quả tối ưu luôn luôn cần tuần theo những nguyên tắc nhất định. Đối với các loại hàng hóa nói chung và bếp điện từ nói riêng, chúng ta ai cũng cần phải biết được các bước vệ sinh theo khoa học, đúng đắn mới có thể giúp sản phẩm hoạt động có hiệu quả và luôn bền đẹp với thời gian, nhất là khi mà bếp điện từ đã trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn

 

-Với bề mặt bếp:Chúng ta cso thể tận dụng  bọt cơm đang nấu sôi hòa với nước sau đó đổ một lượng vừa đủ trên bề mặt bếp cho đến khi bột cơm khô lại.Các vết đầu mỡ sẽ theo nước cơm khô làm sáng sạch bè mặt bếp.Chúng ta sẽ dùng khăn mềm lau nước cơm khô trên bề mặt giúp mặt bếp sẽ sáng sạch như cũi.Vì  bếp điện từ có thiết kế hiện đại, thông minh  nên chúng ta có thể yên tâm khi dùng nước chanh,banking soda,nước chè để vệ sinh bếp.

 

Các bước vệ sinh bếp điện từ đúng cách

Các bước vệ sinh bếp điện từ đúng cách

 

-Với khay bếp: Bạn yên tâm sử dụng nước rửa bát hay dung dịch rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, bình xịt dầu mỡ, dung dịch lau bếp, giấy ướt lau bếp đa năng, khăn lau bếp, bàn chải vệ sinh bếp,.., để loại trừ dễ dàng các loại  vết dầu vỡ bám trên bề mặ. Nhưng cũng cần  lưu ý phải rửa cẩn thận khi không còn sử dụng nữa.

 

-Với dây cắm:Vì dây cắm là bộ phận tiếp xúc với nguồn điện thường xuyên nên bạn cần vệ sinh hằng ngày để vấn đề an toàn luôn được đảm bảo trong quá trình sử dung, tránh các hiện tượng chập cháy. 

 

*Lưu ý:Bạn không nên vệ sinh bếp ngay sau khi vừa đun nấu xong vì một số loại bếp được thiết kế với khả năng giữ nhiệt lâu nên nấu vệ sinh ngay sẽ gây nguy hểm cho bạn. Do đó bạn nên để bếp nguội hẳn và nguồn điện đươc ngắt hoàn toàn  để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

 

Các bước vệ sinh bếp điện từ đúng cách

Các bước vệ sinh bếp điện từ đúng cách

 

Ngoài ra, trong trường hợp có thức ăn trào ra ngoài bạn hãy tắt bếp ngay sau đó lau sạch bằng khăn khô để tránh sự cố có thể xảy ra  , gây hiện tượng chập điện cháy nổ và phá hủy  các vi mạch của bếp  Khoảng thời gian phù hợp để bạn lâu chùi là khoảng 20 phút sau khi đun nấu, nhiệt đã giảm và nguồn điện được ngắt hoàn toàn

 

Dù là bất cứ loại bếp nào đi nữa thì bạn luôn cần phải vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên đồng thơi tuân theo những nguyên tắc an toàn và hợp lí. Đó là cách giúp cho các sản phẩm bếp trong gia đình bạn luôn sạch sẽ và bền bỉ với thời gian, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong gia đình bạn. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin thú vị và hữu ích.

 
ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso