Bếp EU
  • Trang chủ
  • »
  • Để chinh phục thế giới, đàn ông hãy học nấu ăn

Để chinh phục thế giới, đàn ông hãy học nấu ăn

2015-07-28 21:36:10

Đa phần khi được hỏi điều gì khiến người đàn ông sợ nhất, họ sẽ trả lời “Đó chính là chuyện bếp núc!”. Họ sợ nó bởi vì họ không hiểu về nó, và vì họ mặc định rằng đàn ông chỉ nên làm chuyện lớn, bếp núc hãy để cho phụ nữ. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, người đàn ông không chỉ thay đổi quan niệm đó mà còn trau dồi thêm cho mình kỹ năng nấu nướng. Chuyện gì đã xảy ra?

1.Trước tiên là để chăm lo cho bản thân

Có nhiều cách để nhận định một chàng trai đã “tiến hóa” hoàn toàn trở thành một người đàn ông hay chưa, trong số đó có tính đến việc nấu ăn. Vì sao ư? Bởi lẽ một cậu chàng thường chỉ “Alo, hôm nay mẹ nấu món gì vậy?”... thay vì có mặt ở nhà trước 6 giờ để xắn tay áo lên nấu một món ra hồn. Cứ thế cho đến khi lập gia đình, chàng ta lấy tiêu chí nấu ăn ngon “như mẹ” ra làm quy chuẩn để chọn vợ. Anh chàng ngầm mặc định rằng bản thân sinh ra để làm những chuyện lớn, còn chuyện bếp núc là công việc đương nhiên chỉ nên dành cho phụ nữ. Rồi khi có con, vào những lúc vợ đi làm về trễ hoặc đột xuất công tác, anh chàng bắt đầu loay hoay không biết làm sao và cuối cùng quyết định bố con cùng nhau lê la hàng quán. Đến lúc này đây, anh chàng mới phát hiện mình còn thiếu mất một mảnh ghép để trở thành người đàn ông hoàn hảo, đó chính là khả năng nấu ăn.

2. Chia sẻ và yêu thương phụ nữ

 

Rất khó để cân đo xem người đàn ông nào là hoàn hảo, người nào thì không, nhưng phụ nữ có thể phân biệt được 2 dạng: biết chia sẻ và không biết chia sẻ. Có rất nhiều cách để người đàn ông chia sẻ với người phụ nữ của mình, nhưng một người đàn ông hoàn hảo và bản lĩnh sẽ chọn nấu ăn để thể hiện sự thấu cảm đó. Hình ảnh của một người đàn ông 5 giờ chiều còn quần tây, áo sơmi nhưng 6 giờ đã xắn cao tay áo, mình đeo tạp dề nấu cơm giúp vợ không còn là điều quá hoang đường chỉ xuất hiện trong những bộ phim dài tập. Bởi bản thân mỗi người đàn ông trong xã hội hiện đại nên ý thức được rằng: chia sẻ việc nhà là một trong những điều kiện hàng đầu làm nên cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nấu cho người thân một bữa ăn ngon, người đàn ông hiển nhiên là số 1 trong lòng vợ, là người hùng “khi mẹ vắng nhà” trong mắt đám nhóc con

 

Đàn ông biết nấu ăn là người yêu đời và yêu vợ <3

Đàn ông biết nấu ăn là người yêu đời và yêu vợ

 

3. Phụ nữ, họ nói gì?

 

Phụ nữ không ai trông đợi đàn ông sẽ là người nội trợ chính trong gia đình, thế nhưng họ luôn mong người đàn ông có thể chia sẻ gánh nặng của việc nhà cửa, bếp núc với mình. Người đàn ông biết nấu ăn ngon sẽ cảm thấy lạc quan, tự tin và yêu đời hơn; họ khéo léo trong việc gửi gắm thông điệp đến trái tim thông qua bao tử, để đem lại hạnh phúc cho mọi người trong gia đình. Dần dần, những câu chuyện khiến hội bàn tròn của phái nữ xuýt xoa không còn xoay quanh chiếc túi đắt tiền, đôi giày cao gót phiên bản giới hạn…mà là bao nhiêu lần được chồng bảo/nhắn tin “Vợ ơi, hôm nay để anh nấu cơm vợ nhé!”

Khi chia sẻ những trách nhiệm vốn bị coi chỉ thuộc về phụ nữ sẽ khiến người đàn ông hiểu thêm về trách nhiệm của mình, hiểu thêm về nỗi vất vả của một nửa thế giới. Vậy nên khi đàn ông có trong tay một “món nghề” thì cơ hội để chàng ta chinh phục thế giới chẳng phải càng dễ dàng hơn sao?

 

ABBAKA
AMTS
Apelson
Arber
Ariston
Bauer
Benza
Binova
Blanco
Bosch
Brandt
Canzy
Cata
Chefs
Cico
Dandy
Dmestik
Eco
EU
Faber
Fagor
Faster
Giovani
Goldsun
Gorlde
Hado
Hafele
Inax
Jiko
Kucy
Latino
Lorca
Malloca
Napoli
Napoliz
Nardi
Nodor
Paloma
Pelia
Picenza
Rinnai
Romal
Sevilla
Siemens
Sơn Hà
Sunhouse
Taka
Tecnohome
Teka
Texgio
Toto
Zegu
Eurosun
Grasso